me88 รีวิว PlayStation Network: Planet Minigolf

ฉันอยากจะสนุกกับ Planet Minigolf ฉันทำได้จริงๆ me88 ฉันเป็นแฟนตัวยงของมินิกอล์ฟและฉันชอบวิดีโอเกมมินิกอล์ฟอื่น ๆ จาก Ironhide และ Harmonix มากดังนั้นเมื่อฉันรู้ว่า Sony กำลังจะเผยแพร่เกมฉันก็จะเล่นเกมนี้อย่างแน่นอน ฉันคิดว่ามันคงไม่แย่เกินไปเพราะ Sony เผยแพร่และออกแบบมาสำหรับ PS3 ด้วยใช่มั้ย?

เมื่อฉันเปลี่ยนแผ่น Planet Minigolf เป็นครั้งแรกฉันรู้สึกตื่นเต้นเหมือนเคยเมื่อเล่นแผ่นดิสก์ของ Ironhide ฉันชอบกราฟิกและฟิสิกส์เป็นสิ่งที่ให้ความบันเทิงเสมอ ฉันชอบตาชั่งและวงกลมพัตและพอใจกับวิธีการทำงานของมันมาก มีแผ่นดิสก์สามแผ่นซึ่งคุณสามารถหมุนรอบแกนใดก็ได้และรู้สึกราวกับว่าคุณอยู่กึ่งกลางวงกลมจริงๆ me88 ขาเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระรอบ ๆ วงกลมทำให้แผ่นดิสก์มีความรู้สึกโดยรวมว่ากำลังยืนขึ้นไม่ใช่แค่การโค่นราบกับพื้นเหมือนเกมมินิกอล์ฟส่วนใหญ่

ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นว่าอุปกรณ์เล็งของ Sony ถูกวางไว้ที่ไหนสักแห่งในวงกลมนั้นเอง ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถวางอุปกรณ์ไว้ที่ใดก็ได้ภายในวงกลมและไม่ต้องกังวลกับการยิงลูกโทษเมื่อทำเช่นนั้น คุณเพียงแค่วางอุปกรณ์ให้อยู่ตรงกลางของกรีนแล้วใช้งานได้เหมือนกับที่คุณกำลังพัตต์ วางขาไว้ตรงกลางเพื่อให้เป็นสิ่งที่จำเป็นทุกที่ทุกเวลาภายในวงกลม

Planet Minigolf คล้ายกับ Pro Flight Simulator หากคุณเคยเล่นแล้วคุณจะรู้ว่ามันนำเสนออย่างไร เมื่อคุณสร้างตัวละครของคุณและเริ่มวางโลหะ (ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ง่ายที่สุดที่จะทำฉันรับรองกับคุณ) me88 จากนั้นคุณจะต้องเลือกระดับความสามารถของคุณเองอย่างชัดเจน จากสิ่งที่ฉันเคยเห็นในเบต้าทักษะระดับหนึ่งถึงห้านั้นค่อนข้างง่ายในขณะที่ทักษะระดับสองถึงสิบนั้นยากอย่างแน่นอน ทักษะระดับสามนั้นยากกว่าเล็กน้อย แต่ไม่ถึงจุดที่คุณไม่สามารถทำหลุมคลาสสิกในระดับสี่ได้

สำหรับการเล่นแผ่นดิสก์ Planet Minigolf ควรเล่นเหมือนกับเกม Disc Golf แบบคลาสสิกที่ใช้กรีนพัตต์ยอดนิยมพร้อมกับเนินเขา ผู้เล่นจะได้เล่นหลุมแบบคลาสสิกซึ่งอาจคล้ายกับหลุมที่คุณจำได้จากถ้วย Iron Collar นอกจากนี้ยังมีความแปลกใหม่ในการเล่นหลุมโดยใช้แผ่นดิสก์กลางอากาศหรือที่เรียกว่า “Top Spin” น่าเสียดายที่ Sony ไม่ได้จัดเตรียมสนามอื่นให้เล่นนอกเหนือจาก 4 หลุม World Golf Top 10

โชคดีถ้าคุณกำลังมองหาหลุมคลาสสิกจากการแข่งขันกอล์ฟที่สำคัญคุณจะได้รับตัวเลือกในการเล่นทั้ง 6 หลุมจากรายการใหญ่และการแข่งขันที่สำคัญ แม้ว่าจะมีเพียง 6 หลุม (มีกำหนดปิดการใช้งาน 4 หลุมเพื่อการบำรุงรักษาจนกว่าแพตช์ 1.50 จะออก) ผู้เล่นยังคงสามารถเล่นรอบหรือสองรอบกับทั้ง 6 คนได้อย่างสนุกสนาน น่าเสียดายที่ไม่มีตัวเลือกให้เล่นเกมนี้

ผู้เล่นจะมี 10 ชีวิตในหลักสูตรและทุกคนเริ่มต้นด้วยพลังงาน 1 หน่วย เมื่อผู้เล่นออกไปในหลุมจำนวนชีวิตที่ใช้จะคำนวณโดยปัจจัยของคะแนนรวมที่ผู้เล่นได้รับความเดือดร้อน me88 กล่าวอีกนัยหนึ่งผู้เล่นจะโดน 5 และเกมจะจบลงหลังจาก 2,000 ชีวิต “เครื่องยนต์” นี้คล้ายกับที่พบในซีรีส์ Super Mario Kart ยอดนิยมและ Lethal Lorenx ซึ่งหนึ่งในนั้นได้รับการเผยแพร่บน 3DS eShop

ฉันจะยอมรับว่ามีโอกาสน้อยมากที่หลุมจะอยู่ในสวนระหว่างต้นไม้สองต้น ในสถานการณ์เหล่านี้มี 2 ตัวเลือกที่ผู้เล่นจะต้องเลือก ทางเลือกหนึ่งคือจบการแข่งขันโดยมีจำนวนชีวิตน้อยที่สุด สิ่งนี้น่าจะมาจากดาวเคราะห์น้อยจำนวนมากที่ถูกกำหนดให้พุ่งเข้าชนผู้เล่นในสนาม ผู้เล่นจะต้องอยู่รอดผ่านผลกระทบและหวังว่าจะขับรถไปที่กรีน อีกทางเลือกหนึ่งคือไปที่อาคารสีเขียวและได้รับหน้าจอ Game Over น่าเสียดายที่หน้าจอไม่ได้อยู่บนหน้าจอเสมอไปเนื่องจากมักจะมีอุปสรรคที่สังเกตเห็นได้ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นไม่สามารถไปยังเป้าหมายได้

ฉันรู้สึกว่าอุปสรรคขัดขวางไม่ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับความสนุกทั้งหมดที่มีอยู่ในเกมกอล์ฟ me88 ตัวอย่างเช่นมีหลายจุดเริ่มต้นที่จัดเตรียมไว้ให้กับผู้เล่นด้วยสิ่งปลูกสร้างสีเขียวที่มุมของหน้าจอ สิ่งที่ผู้เล่นต้องทำคือดึงคันโยกนั้นและรับมัน แน่นอนว่านี่เป็นการเริ่มต้นแถบเพิ่มพลังเหนือเป้าหมายก่อนที่มันจะจมลงไปทำไมต้องรอให้เป้าหมายลอยอยู่กลางอากาศในเมื่อคุณสามารถเอื้อมมือคว้ามันได้ก่อนที่มันจะกระแทกพื้นและไปใต้ต้นไม้? เกมดังกล่าวยังคงนำเสนอสิ่งที่เหมือนกันมากขึ้นด้วยภาพและเสียงที่ผสมผสานกันเพื่อปรับเปลี่ยนประสบการณ์ที่มีอยู่ข้างหน้าเกมเมอร์